Back-up website WordPress bằng plugin All-in-One WP Migration

Hosting bạn đang sử dụng hiện tại có vấn đề? Bạn phải chuyển website WordPress của mình sang một hosting mới? Việc di chuyển dữ liệu website bằng cách tự mình sao lưu, upload, tạo database,… có thể sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Vậy tại sao phải chật vật với phương pháp thủ công đó, trong khi có thể nhờ đến sự trợ giúp của Plugin All-in-One WP Migration để di chuyển website nhanh chóng và đơn giản hơn? Để biết cách thực hiện, mời bạn xem hướng dẫn cách di chuyển webis

Hướng tuỳ biến trang chủ wordPress flatsome

Để chỉnh sửa trang chủ (home) trong wordpress nói chung là khá đơn giản. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết trang chủ (home) nằm ở đâu, làm sao thay đổi trang này theo ý của mình.

Ví dụ đây là trang chủ mặc định của Flatsome Theme. Tất cả các theme đều có 1 cách chỉnh sửa chung duy nhất của wordpress dựa trên 1 nguyên tắc cơ bạn là từ “TRANG” bất kỳ, bạn đặt chúng làm trang chủ. bạn làm từng bước từng bước chắc chắn sẽ có 1 website như ý của bạn. Chỉnh sửa trang home WordPress
Hướng dẫn sử dụng theme Flatsome cơ bản

Trong bài viết này Chợ Flatsome hướng dẫn sử dụng dụng Flatsome bao gồm cách đăng bài viết, sử dụng UX builder và thay đổi trang chủ. Ngoài ra, bài viết này hướng dẫn chi tiết bạn tối ưu một site dùng theme Flatsome thay đổi màu, logo, favicon.

Flatsome là một theme framework tuyệt vời để thiết kế website bán hàng bằng WordPress. Trong bài viết này, mình sẽ trình bầy một số kiến thức liên quan đến việc phát triển theme flatsome.  Là một trong những

Hướng dẫn cài đặt mẫu giao diện flatsome từ source code

Trong quá trình duy trì website thì chúng ta không thể chắc chắn chỉ lưu website ở một chỗ mà có thể sẽ cần chyển qua dịch vụ hosting khác vì nhiều lý do. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách di chuyển dữ liệu của WordPress từ host sử dụng cPanel qua một khác cũng sử dụng cPanel mà không gây ảnh hưởng đến website, có khi người dùng còn không biết bạn vừa chuyển host.

Việc cài đặt mẫu giao diện cũng tương tự việc chuyển host.

Nếu mẫu giao diện mua của bạn không có file in

Hướng dẫn cài đặt mẫu giao diện Flatsome sử dụng DUPLICATOR

Việc chuyển host trong WordPress hoặc đổi tên miền của website đã không còn xa lạ gì nữa, chỉ việc backup toàn bộ dữ liệu từ host cũ sang host mới là được. Cách chuyển host cho WordPress thực ra cũng giống như việc bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu vậy, chỉ khác là sao lưu ở host này nhưng phục hồi ở host khác.Còn đối với việc đổi tên miền cho website thì ngoài việc trỏ tên miền về host thì bạn sẽ cần sửa đường dẫn trong database (table wp_options) thành domain mới.

Sau khi có